• Advertisement

Moderator Control Panel ]

บางกอกแอร์เวย์เปิดเที่ยวบินตรงกรุงเทพ-ลำปาง

ข่าวกิจกรรมท่องเที่ยวในพื้นที่ภูมิภาคลุ่มน้ำโขง ประกอบด้วย เชียงราย สิบสองปันนา เชียงตุง-เมืองลา หลวงพระบาง
  • Ads

บางกอกแอร์เวย์เปิดเที่ยวบินตรงกรุงเทพ-ลำปาง

โพสต์โดย Sam » พุธ ม.ค. 20, 2010 7:19 am

รูปภาพเมืองรถม้าเฮบางกอกแอร์เวย์เปิดไฟล์ทบินตรง สายการบินบางกอกแอร์เวย์ตัดสินใจเปิดเส้นทางการบิน สุวรรณภูมิ – ลำปาง – สุวรรณภูมิ ดีเดย์ เริ่ม 1 กพ. 53 นี้ หลังพีบีแอร์หยุดบินตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ส่งผลให้กลุ่มนักธุรกิจ, รัฐวิสาหกิจ ข้าราชการ และ สถาบันการศึกษา รวมถึงนักท่องเที่ยว ประสบปัญหาการเดินทางและส่งผลเสียทั้งทางเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในช่วงที่ผ่านมา

นายศิริพงษ์ กรุงวงศ์ ผอ.ท่าอากาศยานลำปาง เปิดเผยว่า หลังจากที่บริษัท พีบีแอร์ ลำปาง ได้หยุดให้บริการเที่ยวบินสายกรุงเทพฯ-ลำปาง , ลำปาง-กรุงเทพฯ มาตั้งแต่วันที่ 29 ต.ค. 52 ที่ผ่านมา เนื่องจากทนขาดทุนไม่ไหว ทำให้ผู้โดยสารซึ่งส่วนใหญ่ เป็นกลุ่มนักธุรกิจ, รัฐวิสาหกิจ ข้าราชการ และ สถาบันการศึกษา รวมถึงนักท่องเที่ยว ประสบปัญหาการเดินทางส่งผลเสียทั้งทางเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว ผู้โดยสารที่เคยใช้บริการต้องเดินทางไปใช้บริการที่สนามบินเชียงใหม่แทน

นายศุภกิจ บุญญฤทธิพงษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ได้สั่งการให้ผู้อำนวยการท่าอากาศยานลำปาง ทำหนังสือถึงอธิบดีกรมการขนส่งทางอากาศ เพื่อให้หาเครื่องบินของบริษัทอื่นมาให้บริการแทน จนกระทั่งวันที่ 24 ธ.ค.52 ที่ผ่านมา นายพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด หรือบางกอกแอร์เวย์ ได้ทำหนังสือตอบกลับมายังผู้ว่าราชการจังหวัดลำปางว่า ได้พิจารณาแล้วเห็นว่าลำปาง มีศักยภาพและความเหมาะสม เชิงประชากร ภาคธุรกิจที่ได้เติบโตอย่างต่อเนื่องและมีแนวโน้มว่าประชากรจะใช้บริการทางเครื่องบินเพิ่มขึ้นประกอบกับทางบริษัทมีความประสงค์ที่จะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ จึงพร้อมที่จะเปิดสายการบินสายสุวรรณภูมิ -ลำปาง โดยจะเริ่มเปิดบริการในวันที่ 1 ก.พ.53 เป็นเที่ยวแรก

สำหรับเครื่องของบางกอกแอร์เวย์ ที่จะนำมาให้บริการจะเป็นเครื่อง ATR 72 ขนาด 70 ที่นั่ง กำหนดบินออกจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เวลา 06.40 น. ถึงลำปาง 09.20 น. และออกจาก จ.ลำปาง 09.50 น. ถึงสุวรรณภูมิ 12.30 น. ในระยะแรกจะเปิดให้บริการเพียงวันละ 1 เที่ยวบิน เพื่อเป็นการทดลองบินก่อน หากในอนาคตมีผู้โดยสารเพิ่มขึ้น อาจจะมีการเพิ่มเป็น 2 เที่ยวบิน หรืออาจะเปิดเที่ยวบินสายสุวรรณภูมิ-ลำปาง โดยตรงก็เป็นได้ ส่วนราคาค่าโดยสาร คาดว่าคงไม่ห่างจากราคาเดิมของบริษัทพีบีแอร์ ที่เคยเปิดจำหน่ายและให้บริการก่อนหน้านี้ คือ ราคา 2,925 บาท หรืออาจจะลดลงจำหน่ายในราคาประมาณ 2,500 บาทต่อที่นั่ง

แหล่งข่าว: chiangmainews.co.th
Bangkok Airways: www.bangkokair.com


Sam
Site Admin
 
โพสต์: 1786
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ มี.ค. 11, 2007 9:03 pm
ที่อยู่: เชียงราย

ลำปางเฮต้อนรับเที่ยวบินแรก กทม-ลป บางกอกแอร์เวย์สหลังร้าง4ด.

โพสต์โดย Sam » อังคาร ก.พ. 09, 2010 9:32 am

รูปภาพตัวแทนภาครัฐ-เอกชนลำปาง แห่ร่วมต้อนรับเที่ยวปฐมฤกษ์ของ “บางกอกแอร์เวย์ส” ที่เปิดเที่ยวบินเข้าลำปางเที่ยวแรกวันนี้(8 ก.พ.) หลังพีบีแอร์หยุดบินตั้งแต่ปลายปีที่แล้วทำให้ลำปางไร้เที่ยวบินเกือบ 4 เดือน

เมื่อเวลา 09.20 น. วันที่ 8 ก.พ.53 ที่ท่าอากาศยานลำปาง นายศุภกิจ บุญญฤทธิพงษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วยภาคเอกชน ได้ร่วมทำพิธีต้อนรับผู้บริหารของบริษัทบางกอกแอร์เวย์ส ที่นำโดยกัปตันพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ซึ่งตัดสินใจเปิดเที่ยวบินที่ลำปาง หลังจากที่สายการบินพีบีแอร์ ขาดทุนและต้องยุติการบินไปนานเกือบ 4 เดือน ทำให้นักธุรกิจต้องเดินทางไปใช้บริการที่ท่าอากาศยานจังหวัดเชียงใหม่แทน

รูปภาพพิธีต้อนรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์รอบ 4 เดือนครั้งนี้ ได้นำช้างมาวาดรูปเครื่องบิน พร้อมกับเขียนคำว่า “ลำปาง” เป็นป้ายต้อนรับด้วย

สำหรับการเปิดเที่ยวบินลำปางของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ครั้งนี้ ช่วงแรกบริษัทฯจะให้บริการเส้นทางกรุงเทพฯ-ลำปาง วันละ 1 เที่ยวบินทุกวัน ด้วยเครื่องบินแบบ ATR72 ขนาด 70 ที่นั่ง

กัปตันพุฒิพงศ์ กล่าวถึงเหตุผลของการตัดสินในเปิดเส้นทางการบินลำปาง ว่า ลำปางถือเป็นจังหวัดที่มีภูมิประเทศสวยงามมีเสน่ห์ด้านวัฒนธรรมที่เป็น เอกลักษณ์ ทั้งยังมีส่วนสำคัญในการผลักดันอัตราการเติบโตภาคอุตสาหกรรมของกลุ่มจังหวัด ภาคเหนือตอนบน ซึ่งการเปิดเที่ยวบินจะสามารถเพิ่มศักยภาพในทุกด้านของจังหวัด และในปัจจุบันสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ก็ได้ให้บริการในเส้นทางกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ,กรุงเทพฯ-สุโขทัย ทุกวันอยู่แล้ว

การเพิ่มเส้นทางกรุงเทพฯ-ลำปาง ก็ถือว่าเป็นการขยายการให้บริการให้ครอบคลุมมากขึ้น ส่วนจะมีการขยายการให้บริการจากวันละ1 เที่ยว เป็น 2 เที่ยวได้หรือไม่นั้นคงต้องรอดูการดำเนินไปอีกสักระยะ

ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง กล่าวว่า การที่จังหวัดลำปางที่สายการบินให้บริการ จะส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวมาก เนื่องจากในแต่ละปีจังหวัดลำปางจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวไม่ต่ำกว่า 2-3 แสนคน เฉพาะในปี 2552 มีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น 4.03% มีรายได้จากการท่องเที่ยวถึง 1,757.53 ล้านบาท นอกจากยังเพิ่มศักยภาพในภาคอุตสาหกรรมของจังหวัดด้วย

แหล่งข่าว: manager.co.th
Bangkok Airways: www.bangkokair.com
Sam
Site Admin
 
โพสต์: 1786
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ มี.ค. 11, 2007 9:03 pm
ที่อยู่: เชียงราย

ลำปางคาดบางกอกแอร์เปิดบินกรุงเทพ-ลำปางดึงเศรษฐกิจเข้าจังหวัด

โพสต์โดย Sam » พฤหัสฯ. ก.พ. 11, 2010 11:18 pm

รูปภาพนายกสมาคมท่องเที่ยวนครลำปางเชื่อบางกอกแอร์เวย์เปิดบินเส้นทางกทม.-ลำปาง ส่งผลดีต่อการค้าการ-ลงทุน -ท่องเที่ยว หลังสนามบินร้างนานถึง 3 เดือน ด้านพ่อเมืองรถม้ามั่นใจจะสามารถเพิ่มศักยภาพในทุกด้านของจังหวัด ขณะที่บอสบางกอกแอร์เวย์เล็งขยายการให้บริการจากวันละ1 เที่ยว เป็น 2 เที่ยว

นายสุรพล ตันสุวรรณ รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครลำปาง ในฐานะนายกสมาคมท่องเที่ยวนครลำปาง กล่าวว่า หลังจากที่จังหวัดลำปาง มีสายการบินบางกอกแอร์เวย์มาเปิดให้บริการแก่นักลงทุน นักธุรกิจ นักท่องเที่ยว และประชาชน โดยเริ่มมาตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2553 ที่ผ่านมา ถือว่าส่งผลดีต่อจังหวัดลำปางอย่างมาก หลังจากสายการบินเดิมหยุดบิน เนื่องจากเกิดภาวะขาดทุนสะสม ทำให้จังหวัดลำปาง ไม่มีสายการบินให้บริการนานถึง 3 เดือน อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าจะส่งผลดีต่อเศรษฐกิจ การค้า และการลงทุน รวมถึงการท่องเที่ยวของจังหวัด เนื่องจากมีการเดินทางที่สะดวกมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ หากมีการใช้บริการสายการบินดังกล่าว เชื่อว่าจะทำให้มีเที่ยวบินที่ลำปางอยู่ได้นาน หรือหากเกิดความคึกคักอย่างมาก จากประชาชนที่มาใช้บริการ ก็อาจจะทำให้มีการเพิ่มเที่ยวบินจากขณะนี้ วันละ 1 เที่ยวบิน หรือมีสายการบินอื่นมาเปิดให้บริการที่จังหวัดลำปางเพิ่มขึ้น

ด้านนายศุภกิจ บุญญฤทธิพงษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง กล่าวว่า แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดลำปาง ได้รับความสนใจ จากนักท่องเที่ยวมากขึ้น ซึ่งมีนักท่องเที่ยว จากทั่วประเทศและต่างประเทศ เดินทางมาเที่ยวจังหวัดลำปาง ในแต่ละปีไม่ต่ำกว่า 2-3 แสนคน เฉพาะในปี 2552 มีอัตราท่องเที่ยวเติบโตเพิ่มขึ้นร้อยละ 4.03 เปอร์เซ็นต์ และ มีรายได้ ทั้งหมด ที่เกิดจาการท่องเที่ยว ในจังหวัดลำปางทั้งสิ้น 1,757.53 ล้านบาท และการเปิดสายการบินของบางกอกแอร์เวรย์จะเพิ่ม ศักยภาพให้กับแหล่งท่องเที่ยวและภาคอุตสาหกรรม ของจังหวัดให้เข้มแข็งมากขึ้น

กัปตันพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ กล่าวถึงเหตุผลของการตัดสินในเปิดเส้นทางการบินลำปาง ว่า ลำปางถือเป็นจังหวัดที่มีภูมิประเทศสวยงามมีเสน่ห์ด้านวัฒนธรรมที่เป็น เอกลักษณ์ ทั้งยังมีส่วนสำคัญในการผลักดันอัตราการเติบโตภาคอุตสาหกรรมของกลุ่มจังหวัด ภาคเหนือตอนบน ซึ่งการเปิดเที่ยวบินจะสามารถเพิ่มศักยภาพในทุกด้านของจังหวัด และในปัจจุบันสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ก็ได้ให้บริการในเส้นทางกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ กรุงเทพฯ-สุโขทัย ทุกวันอยู่แล้ว การเพิ่มเส้นทางกรุงเทพฯ-ลำปาง ก็ถือว่าเป็นการขยายการให้บริการให้ครอบคลุมมากขึ้น ส่วนจะมีการขยายการให้บริการจากวันละ1 เที่ยว เป็น 2 เที่ยวได้หรือไม่นั้นคงต้องรอดูการดำเนินไปอีกสักระยะ

แหล่งข่าว: chiangmainews.co.th
Bangkok Airways: www.bangkokair.com
Sam
Site Admin
 
โพสต์: 1786
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ มี.ค. 11, 2007 9:03 pm
ที่อยู่: เชียงราย

บางกอกแอร์เวย์สเปิดแล้วเที่ยวบินกทม.-ลำปาง เที่ยวละ 2000 บาท

โพสต์โดย Sam » เสาร์ ก.พ. 13, 2010 9:57 pm

รูปภาพนายสุรพล ตันสุวรรณ นายกสมาคมการท่องเที่ยวจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่า จากการที่บริษัท บางกอกแอร์เวย์ส จำกัด ได้มาเปิดเที่ยวบินเส้นทางลำปาง-กรุงเทพฯ แทนบริษัทพีบีแอร์ฯ หลังจากที่หยุดเที่ยวบินจากลำปาง-กรุงเทพฯ ได้ 3 เดือนแล้ว และไม่มีเที่ยวบินใดๆ มาลงที่สนามบินลำปางอีก ทำให้มีผลกระทบด้านเศรษฐกิจ ด้านการท่องเที่ยว และการจราจรขนส่งเป็นอย่างมาก เนื่องจากผู้รับบริการส่วนใหญ่มักจะใช้บริการเส้นทางบินทางอากาศ เพราะรวดเร็ว สะดวก และได้รับการเรียกร้องจากหลายฝ่ายที่ต้องการให้มีเส้นทางบินจาก จ.ลำปาง ไปยังกรุงเทพฯ ในการนี้ จ.ลำปาง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ถึงได้มีหนังสือถึงกระทรวงคมนาคมให้จัดหาเที่ยวบินจากลำปาง-กรุงเทพฯ และกรุงเทพฯ-ลำปาง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนดังกล่าว และได้รับความร่วมมือจากบางกอกแอร์เวย์สมาเปิดเส้นทางบินใหม่ ถือเป็นการเปิดตัวที่สร้างความสำคัญในการด้านคมนาคมให้กับชาวลำปาง สมกับที่เป็นศูนย์กลางทางภาคเหนือ จะทำให้การท่องเที่ยวและเศรษฐกิจการค้าของลำปางได้รับผลดียิ่งขึ้น ซึ่งปีที่ผ่านมา จนถึงปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นกว่า 8 แสนราย คิดเป็นร้อยละ 74 และในปีนี้คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวลำปางไม่ต่ำกว่า 1 ล้านราย

สำหรับเที่ยวบินของบางกอกแอร์เวย์สจากกรุงเทพฯ-ลำปาง วันละ 1 เที่ยวบิน ในเวลา 09.20 น. แวะที่สนามบินสุโขทัย และถึงลำปางเวลา 12.00 น. และขากลับออกจากสนามบินลำปาง แวะสุโขทัย ถึงกรุงเทพฯ เวลา 14.00 น. ค่าบริการเริ่มต้นที่ 2,000 บาท/เที่ยวบิน ราคาดังกล่าวเฉพาะเดือนก.พ.นี้เท่านั้น

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553 ปีที่ 19 ฉบับที่ 7016 ข่าวสดรายวัน หน้า 25
ภาพประกอบข่าว: http://www.thaiflight.com/images/forum/ ... d-0105.jpg
Bangkok Airways: www.bangkokair.com
Sam
Site Admin
 
โพสต์: 1786
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ มี.ค. 11, 2007 9:03 pm
ที่อยู่: เชียงราย


ย้อนกลับไปยัง News: ข่าวท่องเที่ยวภูมิภาคลุ่มน้ำโขง

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน

cron

185/8 หมู่ 4 ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย 57100
โทร. 081-8854644 (หนุ่ย) E-mail: booking@ichiangrai.com Website: www.ichiangrai.com
จองโรงแรมเชียงราย | ทัวร์เชียงรายเช่ารถตู้เชียงราย | ทัวร์เชียงตุง-เมืองลา | ทัวร์สิบสองปันนา | ทัวร์หลวงพระบาง