• Advertisement

Moderator Control Panel ]

"ฟรีซีท" ตั๋วแอร์เอเชีย 0 บาท 1 ล้านที่ กระตุ้นท่องเที่ยว

ข่าวกิจกรรมท่องเที่ยวในพื้นที่ภูมิภาคลุ่มน้ำโขง ประกอบด้วย เชียงราย สิบสองปันนา เชียงตุง-เมืองลา หลวงพระบาง
  • Ads

"ฟรีซีท" ตั๋วแอร์เอเชีย 0 บาท 1 ล้านที่ กระตุ้นท่องเที่ยว

โพสต์โดย Sam » จันทร์ พ.ค. 17, 2010 10:46 am

รูปภาพแอร์เอเชียเดินแผน บริหารความเสี่ยง จัดแคมเปญ“ฟรีซีท”แจกตั๋วฟรี 1 ล้านที่นั่ง 130 เส้นทาง กระตุ้นท่องเที่ยว มั่นใจไตรมาสแรกปี 2554 โต 10-15%

นายทัศพล แบเลเว็ลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า จากสถานการณ์การเมืองในประเทศที่ส่งผลอย่างชัดเจนทำให้การท่องเที่ยวและการลงทุนในประเทศ ไทย ได้รับผลกระทบและอยู่ในภาวะชะลอตัว แอร์เอเชีย ต้องกระตุ้นความต้องการเดินทางในอนาคต โดยใช้กลยุทธ์ตลาด เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว กลับมาเดินทาง หลังจากเหตุการณ์กลับสู่ภาวะปกติ และเพื่อให้แอร์เอเชียมีลูกค้านักท่องเที่ยวในไตรมาสแรกปีหน้า ซึ่งถือเป็นการบริหารความเสี่ยงของธุรกิจ

ล่าสุดแอร์เอเชียเปิดตัว "ฟรีซีท" ตั๋วเครื่องบินราคา 0 บาท 1 ล้านที่นั่ง ใน 130 เส้นทางบิน ของ 20 ประเทศ เปิดสำรองตั้งแต่ 18-23 พ.ค. นี้ เพื่อท่องเที่ยวต้นปี ในวันที่ 3 ม.ค.- 8 พ.ค. ศกหน้า

“แคมเปญ 0 บาท เป็นหนึ่งในแผนการตลาด ที่เป็นเอกลักษณ์ของแอร์เอเชีย ซึ่งจะทำให้เกิดการตื่นตัวด้านการท่องเที่ยว ทั้งในไทยและภูมิภาค เป็นการแสดงความพร้อมของสายการบิน ที่จะดึงนักท่องเที่ยวกลับมาใช้จ่ายในไทยอีก ครั้ง เชื่อว่าแคมเปญ 1 ล้านที่นั่ง จะขายหมดใน 5 วัน” นายทัศพล กล่าวและว่า แอร์เอเชียมีการปรับตัวให้สอดคล้องตามสถานการณ์ตลอดมา แม้ในสถานการณ์ที่มีวิกฤติการเมือง แต่ไทยแอร์เอเชียมีการเพิ่มเที่ยวบิน จัดโปรโมชั่นตั๋วราคาประหยัด จัดกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง รวมทั้ง พัฒนาการให้บริการด้านต่างๆ ที่ผู้ใช้บริการสัมผัสได้

ไทยแอร์เอเชียคาดการณ์ว่า ยอดรายได้และผู้โดยสารรวมของปีนี้ ยังเติบโตตามเป้า สำหรับผลประกอบการไตรมาสแรกของปี 2553 ที่ยอดรายได้และผู้โดยสารเพิ่มขึ้น 30% เมื่อเทียบปี 2552 และคาดว่าในไตรมาสแรกของปี 2554 จะเติบโต 10 -15% จากการทยอยรับเครื่องบินแอร์บัส เอ 320 ลำใหม่มาบริการครบทุกเที่ยวบิน ในเดือนต.ค. 2553 และจะรับจนครบตามยอดสั่งซื้อ 40 ลำ ในปี 2556

แหล่งข่าว: Bangkokbiznews.com วันที่ 17 พฤษภาคม 2553 09:55


Sam
Site Admin
 
โพสต์: 1786
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ มี.ค. 11, 2007 9:03 pm
ที่อยู่: เชียงราย

ปลุกกระแสท่องเที่ยวสวนวิกฤติ "ฟรีซีท" ตั๋วแอร์เอเชีย 0 บาท

โพสต์โดย Sam » อังคาร พ.ค. 18, 2010 10:26 am

ปลุกกระแสท่องเที่ยวสวนวิกฤติ เปิดสำรองที่นั่ง 18-23 พ.ค.นี้หวังว่าการจัดโปรโมชั่นดังกล่าวจะทำให้เกิดการตื่นตัวด้านการท่อง เที่ยวทั้งในไทยและภูมิภาค

นายทัศพล แบเลเว็ลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทยแอร์เอเชีย เปิดเผยว่า แม้ว่าขณะนี้บรรยากาศการท่องเที่ยวและการลงทุนในประเทศไทยยังอยู่ในภาวะชะลอ ตัวเนื่องจากความไม่สงบทางการเมือง ดังนั้น สายการบินแอร์เอเชียจึงมีนโยบายที่จะส่งเสริมการท่องเที่ยวด้วยการจัดโปรโม ชั่นขายตั๋ว 0 บาทจำนวน 1 ล้านที่นั่งสู่ 130 เส้นทางบิน โดยสามารถสำรองที่นั่งได้ที่ www. airasia.com ตั้งแต่ 18-23 พ.ค.นี้ และเดินทางได้ตั้งแต่ 3 ม.ค.-8 พ.ค.54 โดยหวังว่าการจัดโปรโมชั่นดังกล่าวจะทำให้เกิดการตื่นตัวด้านการท่องเที่ยว ทั้งในไทยและภูมิภาค และเป็นการแสดงความพร้อมของสายการบินที่จะดึงนักท่องเที่ยวกลับมาใช้จ่ายใน ไทยอีกครั้ง

"แคมเปญ 0 บาทเป็นหนึ่งในแผนการตลาดที่เป็นเอกลักษณ์ ของแอร์เอเชียซึ่งออกมาให้ตื่นเต้นเป็นระยะๆ การออกแคมเปญ 0 บาทในช่วงนี้โดยกำหนดระยะการเดินทางไว้ปีหน้าก็เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว กลับมาเดินทางหลังจากเหตุการณ์กลับมาอยู่ในสภาวะปกติ"

สำหรับด้าน ผลประกอบการไตรมาสแรก (Q1) ปี 2553 ที่ผ่านมา นายทัศพล เผยว่า ยอดรายได้และผู้โดยสารของไทยแอร์เอเชีย เพิ่มขึ้น 30% เมื่อเทียบปี 52 และคาดว่า Q1 ในปี 54 จะเติบโตอีก 10-15% ซึ่งเกิดจากการทยอยรับเครื่องบินแอร์บัส A320 ลำใหม่ป้ายแดง มาประจำการจนทุกเที่ยวบินให้บริการด้วยเครื่องบินใหม่เหล่านี้ภายในเดือน ต.ค. 53 และจะทยอยรับจนครบตามยอดสั่งซื้อ 40 ลำในปี 56 ซึ่งนอกจากจะเพิ่มความสะดวกสบายให้ผู้ใช้บริการมากขึ้นแล้วยังทำให้แอร์ เอเชียมีจำนวนผู้โดยสารมากขึ้นในแต่ละเที่ยวบิน

ด้านการปรับตัวของ สายการบิน นายทัศพลกล่าวว่า แอร์เอเชียมองโอกาสทางธุรกิจอย่างรอบด้านเสมอ พร้อมที่จะปรับตามสถานการณ์และสอดคล้องกับความต้องการของผู้ใช้บริการมากที่ สุดแม้ยังอยู่ในความไม่มั่นใจทางการเมืองแต่ไทยแอร์เอเชียก็ยังเพิ่มเที่ยว บินจัดโปรโมชั่นตั๋วราคาประหยัดรวมทั้งจัดกิจกรรมเพื่อสังคมต่างๆจำนวนมาก จึงทำให้เรายังได้รับความเชื่อมั่นจากนักท่องเที่ยว ผลประกอบการทางธุรกิจและจำนวนผู้โดยสารจึงเป็นไปตามเป้าหมาย "เรายังเดินหน้าตามแผนกลยุทธ์การตลาดที่วางไว้เหมือนเดิมยังขยายธุรกิจและ รับบุคลากรมาร่วมงานกับเราอย่างต่อเนื่องรวมทั้งมุ่งเน้นการสร้างภูมิคุ้ม กันทางธุรกิจให้ดีขึ้นผ่านการพัฒนาการให้บริการด้านต่างๆที่ผู้ใช้บริการ สัมผัสได้ โดยไทยแอร์เอเชียคาดการณ์ว่ายอดรายได้และผู้โดยสารรวมของปีนี้ยังเติบโตตาม เป้าที่วางไว้"

แหล่งข่าว: ไทยรัฐออนไลน์ 18 พฤษภาคม 2553, 06:00 น.
Sam
Site Admin
 
โพสต์: 1786
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ มี.ค. 11, 2007 9:03 pm
ที่อยู่: เชียงรายย้อนกลับไปยัง News: ข่าวท่องเที่ยวภูมิภาคลุ่มน้ำโขง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: Google [Bot] และ บุคคลทั่วไป 3 ท่าน

cron

185/8 หมู่ 4 ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย 57100
โทร. 081-8854644 (หนุ่ย) E-mail: booking@ichiangrai.com Website: www.ichiangrai.com
จองโรงแรมเชียงราย | ทัวร์เชียงรายเช่ารถตู้เชียงราย | ทัวร์เชียงตุง-เมืองลา | ทัวร์สิบสองปันนา | ทัวร์หลวงพระบาง