• Advertisement

Moderator Control Panel ]

ททท.เชียงรายเชิญร่วมงานเชียงแสนแม่น้ำโขงไตรกีฬานานาชาติ2554

ข่าวกิจกรรมท่องเที่ยวในพื้นที่ภูมิภาคลุ่มน้ำโขง ประกอบด้วย เชียงราย สิบสองปันนา เชียงตุง-เมืองลา หลวงพระบาง
  • Ads

ททท.เชียงรายเชิญร่วมงานเชียงแสนแม่น้ำโขงไตรกีฬานานาชาติ2554

โพสต์โดย Sam » พฤหัสฯ. มี.ค. 03, 2011 12:05 pm

รูปภาพ
เวียนมาบรรจบครบรอบอีกครั้งกับงานเชียงแสนแม่น้ำโขงไตรกีฬานานาชาติ ปี 2554 หรือ Chiang Sean Mekong River International Triathlon 2011 โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับสมาคมไตรกีฬาแห่งประเทศไทย เทศบาลตำบล เวียงเชียงแสน และหน่วยงานภาครัฐและเอกชนทีเกี่ยวข้อง กำหนด จัดงานเชียงแสนแม่นํ้าโขงไตรกีฬา นานาชาติ ปี ๒๕๕๔ (Chiang Sean Mekong River International Triathlon 2011) ขึ้น ณ ตำบลเวียง อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย ระหว่างวันที่ ๒๕-๒๗ มีนาคม ๒๕๕๔ นี้ ททท. สำนักงานเชียงราย จึงขอเชิญชวนผู้สนใจ ร่วมชมการแข่งขันและให้กำลังใจแด่นักกีฬานานาชาติจากกว่า ๒๐ ประเทศ ตลอดจนร่วมกิจกรรมการท่องเที่ยวภายใน ตำบลเวียงเชียงแสน อาทิ งานพระ ดีและของดีเมืองเชียงแสน การแสดง แสง เสียง และม่านนํ้า การแสดงวัฒนธรรมจาก ๔ ชาติ บนเวทีริมแม่นํ้ าโขง การนั่งช้าง และนั่งรถ ท่องเที่ยวชมเมืองเชียงแสน (City Tour) ในช่วงวันและเวลาดังกล่าว

นางอัจฉริกา มณีสิน ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.สำนักงานเชียงราย ได้ให้ข้อมูลในรายละเอียดว่า ททท. ร่วมกับหน่วยงานพันธมิตรที่เกี่ยวข้อง กำหนดจัดงานเชียงแสนแม่นํ้าโขงไตรกีฬานานาชาติ ปี ๒๕๕๔ ขึ้น ณ บริเวณลานหน้าที่ว่าการ อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย ระหว่างวันที่ ๒๕-๒๗ มี.ค. ๒๕๕๔ เพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเทียวของจังหวัดเชียงราย ผ่านกิจกรรมการแข่งขันระดับนานาชาติ (Sport Tourism) โดยงานดังกล่าวถือเป็นกิจกรรมการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติ ที่หมุนเวียนจัดขึ้นในจังหวัดต่าง ๆ ที่ตั้งอยู่ริมแม่นํ้าโขงและในปี ๕๔ นี้ นับเป็นการจัดงานครั้งที่ ๑๔ คาดว่าจะมีนักกีฬา เดินทางมาร่วมการแข่งขันจากกว่า ๒๐ ประเทศ รวมนักกีฬาพร้อมผู้ติดตามจำนวนกว่า ๕๐๐ คน และ นักท่องเที่ยวจำนวนมากร่วมงาน โดยการแข่งขันดังกล่าวมีเงินรางวัลรวมมากกว่า ๕๕๐,๐๐๐ บาท กำหนด จัดขึ้น ๒ วัน ประกอบด้วย การแข่งขันทวิกีฬา แข่งวิ่งและปั่นจักรยาน (Duathlon) และแข่งว่ายนํ้าและวิ่ง (Aquathlon) ในวันที่ ๒๕ มี.ค. และวันที่ ๒๗ มี.ค. เป็นการแข่งขันไตรกีฬา แข่งว่ายนํ้า ปั่นจักรยานและวิ่ง (Triathlon) ซึ่งถือเป็นกิจกรรมสำคัญของงาน สำหรับในวันที ๒๖ มี.ค. ถือเป็นวันพัก เพื่อการท่องเที่ยวของนักกีฬา โดยเทศบาลตำบลเวียงเชียงแสนจะจัดกิจกรรมการท่องเที่ยว city tour งานแสดง พระดี และของดีเมืองเชียงแสน กิจกรรมการแสดงแสง เสียงและม่านนํ้า และการแสดงวัฒนธรรม ๔ ชาติ อาทิ ลาว จีน พม่า และไทย เพื่อต้อนรับนักกีฬา และนักท่องเที่ยว ที่เดินทางไปเยี่ยมชมเมืองเชียงแสน ในช่วงวันดังกล่าว จึงขอเชิญชวนชาวเชียงราย นักท่องเที่ยว และผู้สนใจ สมัครเข้าร่วมการแข่งขัน หรือ เดินทางไปท่องเที่ยวชมกิจกรรมดี ๆ ของ เทศบาลเมืองเชียงแสน พร้อมให้กำลังใจแด่นักกีฬาในช่วงวัน เวลาดังกล่าว

ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ททท. สำนักงานเชียงราย โทร.๐ ๕๓๗๔ ๔๖๗๔-๕ และ ๐ ๕๓๗๑ ๗๔๓๓ หรือสมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้ที่ สมาคมไตรกีฬาแห่งประเทศไทย โทร.๐๒ ๕๗๘ ๔๕๑๕

แหล่งข่าว: ททท.เชียงราย เก็บต่อมาจาก: เชียงรายโฟกัสดอทคอม


Sam
Site Admin
 
โพสต์: 1786
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ มี.ค. 11, 2007 9:03 pm
ที่อยู่: เชียงราย

ย้อนกลับไปยัง News: ข่าวท่องเที่ยวภูมิภาคลุ่มน้ำโขง

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน

cron

185/8 หมู่ 4 ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย 57100
โทร. 081-8854644 (หนุ่ย) E-mail: booking@ichiangrai.com Website: www.ichiangrai.com
จองโรงแรมเชียงราย | ทัวร์เชียงรายเช่ารถตู้เชียงราย | ทัวร์เชียงตุง-เมืองลา | ทัวร์สิบสองปันนา | ทัวร์หลวงพระบาง